Ralph Breaks The Internet วายร้ายหัวใจฮีโร่2 ความฟินแก้มแตกจากดิสนีย์

        Ralph Breaks The Internet หลังจากบังเอิญไปยุ่งกับ Sugar Rush จนผู้เล่นทำวงล้อตู้เกมพังโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ถึงเวลาของราล์ฟ (จอห์น ซี ไรลีย์) พี่ใหญ่แห่งเกมทุบตึก จะช่วยเวเนโลปี (ซาร่าห์) ซิลเวอร์แมน) ได้พวงมาลัยใหม่ กงล้อเพื่อชุบชีวิตเกม Sugar Rush ก่อนที่ Venelopi และผองเพื่อนจะกลายเป็นตัวละครที่ไร้เกม และเพื่อเอาพวงมาลัยออกจากอีเบย์ ทั้งคู่ต้องตะลุยโลกที่ไม่คุ้นเคยของอินเทอร์เน็ต พวกเขาต้องขโมยรถของ Shank (Gal Gadot) เจ้าพ่อเกมแข่งรถออนไลน์ นอกจากนี้ ราล์ฟยังต้องกลายเป็นเน็ตไอดอลที่รักฮาลาล เพื่อช่วยเกมของเพื่อนตัวน้อยของเขา เมื่ออินเทอร์เน็ตเริ่มอนุญาตให้เวเนโลปีค้นพบความฝันที่ซ่อนเร้นมานานที่อาจทำลายมิตรภาพของเธอกับเบิม น้องสาวผู้ทำลายตึก

        หกปีหลังจาก Wreck It Ralph (2012) การกลับมาของภาคต่อของ Breaks The Internet นอกเหนือจากการขยายโลกจากเครือข่ายเกมอาร์เคดไปสู่โลกอินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าถึงผู้ชมใหม่ๆ ตอนนี้ง่ายกว่า ให้ราล์ฟและเวเนโลปพาเราไปสู่โลกกว้างใหญ่ของอินเทอร์เน็ต และยังเปิดโอกาสให้เรานำทรัพย์สินมูลค่าพันล้านดอลลาร์ของดิสนีย์มาใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนในวันนี้ เนื่องจากเราต้องยอมรับว่าอินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ไร้กาลเวลา แฟน ๆ ดิสนีย์ในวัยเรียนยังคงแห่กันไปที่ YouTube เพื่อฟังเพลงประกอบการ์ตูนในวัยเด็กของพวกเขา ในขณะที่รุ่นน้องติดภารกิจ Marvel Super Heroes ในทุกแพลตฟอร์ม

        สำหรับแฟน Star Wars พวกเขายังคงสร้างเนื้อหาเพื่อสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องโปรดของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกที่หนังเรื่องนี้จะมีสถานะไม่ต่างจากหนังยักษ์ที่มุ่งขายคนแทบทุกกลุ่ม นี่เป็นการเคลื่อนไหวที่ฉลาดมาก เพราะในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีการพัฒนาเรื่องราวมากไปกว่าภาคแรก ฉันต้องยอมรับว่าการได้เห็นดารารับเชิญของดิสนีย์สามารถทำให้ความทรงจำของเราแย่ลงได้ ประทับใจจริงๆ ทั้งที่แอบรู้สึกว่า Disney กำลังโปรโมท Oh My Disney อยู่มาก แต่เป็นบริการสตรีมมิ่งรูปแบบใหม่

Ralph Breaks The Internet

        พูดถึงดารารับเชิญ เราไม่สามารถพูดถึงเจ้าหญิงดิสนีย์ได้ เพราะต้องยอมรับว่าเห็น 14 ตัวปรากฏพร้อมกันก็เหมือนได้เจอน้องสาวที่ไม่ได้เจอกันนาน ยิ่งกว่านั้น ดิสนีย์ก็รู้จักเราเช่นกัน

        ว่าการได้พบกันอีกครั้งก็ไม่ต่างจากการนั่งมองย้อนกลับไปในความทรงจำที่แม้จะเหมือนล้อเลียนตัวเอง พูดถึงการรอเจ้าชายขี่ม้าขาวก็ตาม หรือความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหญิงกับการจ้องมองสระน้ำที่แสดงถึงความใส่ใจของทีมในทุกรายละเอียดจริงๆ

        นอกจากนี้ การปรากฏตัวของพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงการแสดงที่หายวับไปเท่านั้น แต่ยังเป็นฉากที่พวกเขาแสดงออกอย่างถี่ถ้วนจนทำให้พวกเขาหัวเราะและปรบมือจากโรงละคร นอกจากนี้ยังช่วยให้ Venelope ค้นพบความฝันที่ซ่อนเร้นจากเหล่าเจ้าหญิง เช่นเดียวกับสาวน้อยในสมัยก่อนที่กำลังนั่งดูหนังเรื่องนี้อยู่ทั้งน้ำตา (และแน่นอนว่าพวกเขาจะกลับมาโหลดเพลง Slaughter Race ลงในคอลเลคชันเพลงเจ้าหญิงดิสนีย์อีกชุดหนึ่ง)

        แฟนๆ ของ Marvel และ Star Wars อาจไม่พอใจที่มีตัวละครโปรดสองสามตัวปรากฏขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าพีคมีไม่น้อยเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความจริงที่ว่าดิสนีย์ใส่ “หัวใจ” ของภาพยนตร์ Marvel ในลักษณะที่ถ้าคุณไม่ปรบมือก็ถือว่าใจร้ายเกินไป แต่เมื่อพิจารณาให้ละเอียดยิ่งขึ้น