Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน สิ่งสำคัญของฮีโร่คือการยืนข้างความจริง

          ภาพยนต์เดี่ยวของฮีโร่หญิงในยุคหลังๆ ที่ถูกสร้างออกมาแล้วปังมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นภาพยนต์เรื่อง Wonder Woman 1984 วันเดอร์วูแมน ที่แถบจะเป็นเดอะแบก คนแรกของ DCEU จักรวาลหนัง DC เลยก็ว่าได้ (เพราะเป็นเรื่องแรกที่ได้คะแนนมะเขือสด) เป็นภาพยนต์ที่หลายๆเสียงลงความเห็นกันแล้วว่า ในภาคแรกนั้นกลมกล่อมมากๆ มีการเล่าเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ไม่วายที่จะได้สานต่อภาคใหม่ แต่ก็ยังคงคอนเซปที่ว่า ยังไม่ได้ที่จะทำการสานต่อในไทม์ไลน์ปัจจุบัน ที่เป็นเหตุการณ์หลังจากที่ Justice League แต่จะเล่าย้อนไปปี 1984 สมัยที่สีสันและแฟชั่นของคนยุคนั้น น่าหลงไหลมากที่สุด

Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน

          เรื่องราวในภาคนี้ จะดำเนินเรื่องอยู่ภายในช่วงปี 1984 หลังจากที่เธอนั้นได้เรียนรู้ที่จะอยู่ในสังคมของมนุษย์โลกปกติ เธอก็ยังคงออกปกป้อง และยังคงให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน หรือพบเจอกับอันตรายต่างๆ ในนามของวันเดอร์ วูแมน จนอยู่มาวันหนึ่ง ก้อนหินวิเศษที่ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้สัมผัสหินก้อนนี้แล้ว สามารถทำการอธิฐานขอพร แล้วพรนั้นจะสำฤิทธิ์ผล ทีแรกไดอาน่าเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่าพรที่ขอนั้นจะเป็นจริง

          เธอก็เลยได้ลองขอพรกับหินก้อนนี้เล่นๆอยากให้คนรักเก่าอย่าง สตีฟ เทรเวอร์ กลับมา จนแล้วจนรอดสตีฟก็กลับมาจริงๆ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในร่างของผู้ชายคนนึงที่ไม่เคยเห็นหน้าก็ตาม ด้วยความมหัศจรรย์ของหินวิเศษก้อนนี้ จึงทำให้วันเดอร์ วูแมนต้องออกสืบค้นที่มาของหินก้อนนี้ เพราะว่ามันอาจจะแฝงมาด้วยภัยร้ายครั้งใหม่ ที่สามารถทำให้อารยธรรมของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตทั้งโลกต้องสูญสิ้นไปเลยก็ได้

          หลังจากที่เราได้รับชมแล้ว จะต้องบอกเลยว่า ผู้สร้างมีความกล้าที่จะทำการเล่าเรื่องที่แตกต่างจากภาคแรกออกไปโดยสิ้นเชิง ตัวหนังจะไม่ได้เน้นไปในทางแอคชั่น บู๊ ต่อสู้กันแบบตูมตามแบบที่ภาคแรกได้มีการทำเอาไว้ ในภาคนี้จะเน้นการดำเนินเรื่องที่มีความเรียบง่าย เน้นวิธีการค่อยๆปูแบคกราวตัวละครหลักในเรือง ไม่เว้นแม้กระทั้งการปูเรื่องของตัวร้าย อะไรที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนๆนึง สามารถพลิกตัวเองให้มาร้ายได้ ถ้าไม่ได้การปูเรื่องในจุดนี้ คงไม่สามารถทำให้ไคลแมกซ์ช่วงท้ายเรื่องส่งผลกับคนดู หรือทำให้คนดูอิน และเห็นใจทุกตัวละครเลยแม้กระทั่งตัวร้ายก็ตาม ถือเป็นหนังฮีโร่ที่มีตัวร้ายที่มีมิติ น่าติดตามเป็นที่สุด

Wonder Woman 1984 วันเดอร์ วูแมน

          สรุปแล้ว ถ้าหากว่าเรานั้นมองในมุมมองของคมสำหรับเราแล้วนั้นเป็นหนังภาคที่สร้างมาเพื่อให้ ไดอาน่า ได้มีโอกาสได้ลองใช้ชีวิตที่เป็นชีวิตในแบบที่ตัวของเธอเองนั้นเคยวาดฝันมาตลอด คือเธอต้องการใช้ชีวิตที่แสนธรรมดากับผู้ชายที่เธอรักมากที่สุดอย่างสตีฟ เทรเวอร์ และได้ทำการชดเชยปมที่เธออยากจะบอกลาชายผู้เป็นที่รักสักที หลังจากที่ภาคก่อนนั้นไมได้มีโอกาสที่ว่าเลยนั่นเอง สามารถรับชมข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ sagame66 และถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….